CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “TẾT ẤM CHO EM 2019” CỦA KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC và CÔNG TY CP TƯ VẤN VÀ CUNG ỨNG NGUỒN LỰC TRẺ ACTAX

Trong những năm qua, “Tết ấm cho em” là một hoạt động thiện nguyện thường niên của Khoa Kinh tế & Quản lý, Trường Đại học Điện Lực nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và phát huy truyền thống quý báu “lá lành đùm lá rách” của nhân dân ta, hướng tới những vùng xa xôi của Tổ quốc mà ở đó, cuộc sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn gian khổ.

Ngày 10,11 tháng 1 năm 2019, được sự chỉ đạo của Chi ủy – Ban lãnh đạo Khoa Kinh tế & Quản lý, tập thể CB-GV và Sinh viên của Khoa cùng Công ty CP Tư vấn và Cung ứng Nguồn lực trẻ ACTax đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Tết ấm cho em 2019” tại xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Đây là một địa phương còn đang gặp rất nhiêu khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là việc sinh hoạt và học tập của các em nhỏ. Thấu hiểu được điều đó, Khoa Kinh tế & Quản lý đã liên hệ được với chính quyền xã, đoàn và Điện lực Nguyên Bình, Công ty Điện lực Cao Bằng đã tới tận các điểm trường mầm non, tiểu học và trung học của xã để trao gửi những tấm lòng, những phần quà hết sức ý nghĩa thiết thực cho trẻ em nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Thông qua chương trình, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng được 256 đôi ủng, 338 chiếc áo lông ấm mới, 300 đôi tất mới ... cùng nhiều quần áo, sách vở và đồ dùng học tập, cho các em học sinh mầm non và tiểu học, tặng các em nhỏ hơn 250 suất quà Tết bao gồm bánh kẹo, sữa và đồ ăn, trao tặng và lắp đặt 03 TV 32 inch để phục vụ công tác giảng dạy và học tập tại các điểm trường... Những món quà tuy không phải nhiều nhưng thể hiện được nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, hết lòng vì đồng bào khó khăn của tập thể CB-GV-Sinh viên Khoa Kinh tế và quản lý - Trường Đại học Điện Lực, cán bộ ACTax .

Trực tiếp vượt qua các cung đường khó khăn, hiểm trở, đến và chứng kiến cuộc sống sinh hoạt tại các điểm trường, Đoàn thiện nguyên càng thêm thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn mà nhân dân nơi đây đang phải hàng ngày đối diện và hi vọng tấm lòng và những phần quà nhỏ sẽ góp phần đem lại niềm vui và sự ấm áp cho người dân và các em nhỏ nhân dịp Xuân Kỷ Hợi sắp về.

Chương trình Tình nguyện “Tết ấm cho em 2019” đã thành công tốt đẹp với ý nghĩa nhân văn cao cả, để lại dấu ấn sâu đậm cho người dân xã Mai Long, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Khoa kinh tế và Quản lý xin được chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, đóng góp và ủng hộ cho chương trình của các tổ chức và cá nhân để có được sự thành công viên mãn này. Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi đang về, xin chúc cho tất cả mọi người gặp thật nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc.

                                                                                                                                               KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ

 

Bạn cần hỗ trợ?