HỌC KẾ TOÁN TẠI ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC TRONG CMCN 4.0

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Khi tìm hiểu về ngành kế toán, câu hỏi “Ngành kế toán là gì? Học ra trường làm gì?” nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh.

Ngành Kế toán tại Đại học Điện lực có hai chuyên ngành chính: Kế toán doanh nghiệp và Kế toán và kiểm soát. Sự phát triển của công nghệ 4.0, thời kỳ phần mềm kế toán được thay thế dần con người nhưng không thể đưa ra được những quyết định quản lý trong nền kinh tế đa chiều, nhiều biến động; chuyên ngành mới Kế toán và kiểm soát được kỳ vọng sẽ đáp ứng được những thay đổi của khoa học công nghệ.

Trong nhiều năm qua đào tạo kế toán tại Trường Đại học Điện Lực đã có những bước tiến đáng kể ngoài việc trang bị những kỹ năng tổng hợp cần thiết cho sinh viên thì Khoa Kinh tế và Quản lý – Trường Đại học Điện Lực đã liên tục đổi mới chương trình và kết nối với những doanh nghiệp có uy tín như ACTax, MISA, Censtaf,…. để tạo điều kiện cho sinh viên kiến tập, làm quen với môi trường công việc thực tế và tích lũy kinh nghiệm công tác ngay khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường

Nâng cao chất lượng đào tạo đại học đạt chuẩn quốc tế,  Trường Đại học Điện lực đã ký kết văn bản hợp tác đào tạo với hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc – ACCA. Theo  đó, ACCA đồng ý hỗ trợ Trường Đại học Điện Lực trong việc phát triển chương trình chất lượng cao chuyên ngành kế toán - tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế sử dụng các nguồn tài liệu của ACCA cho chương trình đào tạo kế toán chất lượng cao. Đây là chương trình đầu tiên được ACCA triển khai trong trường Đại học ở Việt Nam, vì vậy, sinh viên theo học chương trình này sẽ có nhiều cơ hội nhận được các hỗ trợ của nhà trường và ACCA, như học bổng ACCA, cơ hội được ACCA giới thiệu việc làm, tham gia các hoạt động do ACCA tổ chức cho các sinh viên xuất sắc của các trường Đại học…..

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một chương trình có tính hấp dẫn cao, có khả năng thu hút người học, được sự ủng hộ của doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong điều kiện hội nhập ngày càng sâu rộng.

Ngoài ra,  trường Đại học Điện lực là một trong những trường đầu tiên ở Việt Nam mạnh dạn triển khai chương trình có tính thực hành cao nhằm giúp sinh viên có những kỹ năng và chuyên môn cần thiết cũng như cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Bạn cần hỗ trợ?