Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Nghề chưa bao giờ hết "HOT"

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là ngành học không bao giờ “lỗi thời” vì dù kinh tế có lạm phát đến mấy thì con người vẫn luôn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng trong năm. Bạn hãy yên tâm và lựa chọn theo học một trong những ngành HOT nhất hiện nay nhé.

Bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp một số câu hỏi: Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành là gì? Học những gì? Ra trường làm công việc gì? Khi giải đáp được những câu hỏi này, bạn sẽ mạnh dạn chọn cho mình một tương lai nghề nghiệp gắn với sự năng  động, linh hoạt và khéo léo.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành công nghiệp không khói, có sức hút lớn lực lượng lao động tham gia vào nghề đầy tiềm năng và phát triển. Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến dịch vụ lữ hành và du lịch; tổ chức và khai thác các hoạt động về du lịch, lữ hành, khách sạn hay tổ chức sự kiện và giải trí hội nghị một cách hiệu quả và hợp lý. Lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự.

Khi theo học Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành  người học sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, tổ chức sự kiện, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cũng như những nguyên tắc cơ bản cho công việc: phục vụ, tổ chức khai thác dịch vụ lữ hành, du lịch, khách sạn, nhà hàng hay thiết kế điều hành và quản lý hoạt động cung ứng dịch vụ tại doanh nghiệp du lịch. Mọi công việc đáp ứng nhu cầu làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan và lý thuyết được trang bị trong nhà trường, sinh viên ngành Quản trị dịch vu du lịch và lữ hành của Trường Đại học Điện Lực còn có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp làm việc, thực hành và thực tập tại các công ty du lịch, khách sạn lớn trên cả nước từ năm nhất của sinh viên Đại học.

Với nền tảng về kiến thức tại trường cùng với việc được đào tạo các kỹ năng và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn là đối tác của Trường đại học Điện Lực, các em có thể dễ dàng có những cơ hội việc làm tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Một số hình ảnh của sinh viên làm việc, thực tập tại các công ty du lịch khách và sạn lớn:  Khách sạn Melia, khách sạn Mường Thanh, Tập đoàn FLC…

Sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn khóa D10 thực tập tại FLC Sầm Sơn

Sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn khóa D11 tham quan và thực tập tại Khách sạn Melia Hà Nội

Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn năm 2019

KHOA KINH TẾ & QUẢN LÝ 

Bạn cần hỗ trợ?