Cuộc thi Mô phỏng kinh doanh – Cesim Elite Việt Nam 2021

Cuộc thi Mô phỏng kinh doanh – Cesim Elite Việt Nam 2021 Cesim là một trải nghiệm thú vị đối với mình và giúp mình nhìn nhận rõ hơn tính cách của chính bản thân mình. Mặc dù team của mình chỉ đi được đến 2 lượt thực hành và 3 lượt vòng 1 của cuộc thi, nhưng bản thân mình cảm thấy mình may mắn được tham gia từ những chặng đường đầu tiên và thay đổi bản thân qua từng lượt chơi.

Khi mới bước vào khám phá, thật sự mình cảm thấy lạ lẫm và cũng không biết bắt đầu từ đâu vì trò chơi đòi hỏi mình phải nắm được khá nhiều kiến thức liên quan đến chuyên ngành Quản trị kinh doanh, tài chính, đặc biệt là marketing cũng như kỹ năng ra quyết định về kinh doanh... Sau 3 vòng practice, mình đã làm quen với tổng quan thị trường (market outlook), nhu cầu sản phẩm (demand), sản xuất (production) và các chỉ số tài chính; đồng thời định hình chiến lược kinh doanh theo tính cách và khẩu vị rủi ro của bản thân…Bản thân mình cũng rất tiếc khi không được khám phá và thử sức ở những vòng tiếp theo.

Khi thi xong vòng 1, mặc dù kết quả không như mình và đội mình mong đợi, nhưng bản thân mình cũng đã có rất nhiều kỉ niệm vui cùng với những người bạn mới và thấy được kiến thức khả năng đến đâu. Cuối cùng, khi chặng đường khép lại, Cesim đã mở ra cho mình nhiều bài học và góc nhìn mới chuyên sâu hơn kiến thức đã được học tại trường. Ngoài kiến thức chuyên ngành với trải nghiệm thực tế, mình đã tiếp nhận thêm kỹ năng ra quyết định, làm chủ bản thân và có thêm những người bạn mới.

Và em rất cảm ơn Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Quản lý cô Nguyễn Tố Tâm, Thầy Nguyễn Ngọc Thía đã giúp em và các bạn tham gia Cuộc thi này, giúp em có cơ hội tham thi cuộc thi này và những người đồng đội của mình đã giúp bản thân mình có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Em cũng hy vọng trong tương lai chúng em tiếp tục nhận được sự động viện, khích lệ và tham gia nhiều cuộc thi khác trong lĩnh vực kinh tế…

Xin chân thành cảm ơn Khoa Kinh tế & quản lý

Sinh viên Vũ Thị Minh Phương D14KTDN1

 

Bạn cần hỗ trợ?