Hướng dẫn thủ tục nhập học cho tân sinh viên khóa D14

BƯỚC 1: XÁC NHẬN NHẬP HỌC

Trước khi làm thủ tục nhập học thí sinh cần thực hiện các thủ tục sau:

1. Xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 bản gốc cho trường ĐHĐL (có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện) trước 17h00 ngày 15/8/2019. Sau thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học xem như từ chối nhập học.
  2. Đăng ký chuyên ngành: Thí sinh trúng tuyển đợt 1 theo ngành học, trước khi nhập học thí sinh sẽ được tư vấn chọn chuyên ngành trong ngành đã trúng tuyển để đăng ký theo học.
  3. Đăng ký học ngoại ngữ trong chương trình đào tạo: Đối với khóa tuyển sinh 2019 nhà trường đưa vào giảng dạy 03 ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung; thí sinh sẽ được tư vấn chọn 1 trong 3 ngoại ngữ trên để theo học trong chương trình đào tạo.

BƯỚC 2: NHẬP HỌC (sau khi hoàn thiện thủ tục xác nhận nhập học)

BÀN 1: LẤY SỐ THỨ TỰ NHẬP HỌC

Sau hoàn thiện thủ tục xác nhận nhập học (thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp tại trường xuất trình giấy biên nhận, thí sinh nộp qua chuyển phát nhanh xuất trình phiếu gửi do bưu điện phát hành); sinh viên chuẩn bị hồ sơ nhập học và kinh phí nhập học.

Địa điểm: Sân thể thao đa năng (số 2 trên sơ đồ)

BÀN 2: ĐĂNG KÝ CHUYÊN NGÀNH VÀ NGOẠI NGỮ

Chọn chuyên ngành của ngành học và 01 trong 03 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Trung, Nhật.

Địa điểm: Nhà D thư viện (số 3 trên sơ đồ)

BÀN 3: NỘP CÁC KHOẢN KINH PHÍ NHẬP HỌC

BÀN 4: NỘP HỒ SƠ NHẬP HỌC

Các sinh viên sắp xếp các loại giấy tờ theo thứ tự như sau:

1. Thông báo trúng tuyển và nhập học 02 bản (01 bản gốc và 01 bản sao công chứng - nộp ngay).
  2. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nộp ngay)
  3. 02 ảnh cỡ (4 x 6)-(nộp ngay)
  4. Bản sao công chứng Học bạ THPT
  5. Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân.
  6. Lý lịch học sinh, sinh viên (theo mẫu của BGD&ĐT).
  7. Sổ đoàn viên và giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Giấy chuyển sinh hoạt Đảng (nếu có)
  8. Giấy di chuyển quân dự bị về Trường ĐHĐL (đối với nam).
  9. Các loại giấy tờ ưu đãi trong giáo dục, đào tạo (nếu có)

Các giấy tờ từ số 04 – 09, sinh viên có thể nộp về phòng CTSV trước 30/9/2019

Kết thúc nhập học

Sinh viên thuộc diện được ở ký túc xá hoặc có nhu cầu ở ký túc xá thì nộp phiếu thay đổi hộ khẩu/nhân khẩu tại Trung tâm Dịch vụ đời sống tầng 1 nhà H (số 4 trên sơ đồ)

* Chú ý: Sinh viên tham dự “Tuần sinh hoạt công dân HSSV” từ ngày 20/8/2019 đến 26/8/2019; lịch học, địa điểm xem tại biên lai thu hồ sơ, bảng tin hoặc trang website).

Sơ đồ nhập học